Google search engine
HomeTin tứcHội sách thiếu nhi TP.HCM sẽ diễn ra vào tháng 7

Hội sách thiếu nhi TP.HCM sẽ diễn ra vào tháng 7

Triển lãm sách thiếu nhi, hoạt động đổi sách lấy cây, thi kể chuyện, vẽ tranh, chương trình “Sách trao tay – Cầu nối yêu thương”… sẽ diễn ra trong 10 ngày ở hội sách TP.HCM.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa công bố kế hoạch tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần thứ ba. Theo đó, sự kiện sẽ được tổ chức từ 15/7 đến 24/7 tại đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM), một phần vỉa hè đường Công xã Paris và đường Hai Bà Trưng.

Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp các ban, ngành, đoàn thể và Hội Xuất bản Việt Nam (văn phòng đại diện phía Nam), Công ty Đường sách TP.HCM cùng các nhà xuất bản, công ty phát hành tổ chức.

Đây là năm thứ ba Hội sách thiếu nhi TP.HCM được tổ chức. Chủ đề của hội sách năm nay là “Khơi nguồn tri thức – Chắp cánh ước mơ”.

Chương trình được tổ chức hướng tới xây dựng xã hội học tập thông qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc trong thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội; từ đó, xây dựng, kiến tạo không gian đọc sách và các hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi vào dịp hè; góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn cho các em.

Nội dung chương trình còn hướng tới các hoạt động thiết thực, bổ ích hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2022, nhằm lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
Hình ảnh tại Hội sách thiếu nhi TP.HCM năm 2019. Ảnh: BTC.
Việc tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần thứ ba nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức xã hội tham gia vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn TP.HCM.

Bên cạnh đó, Hội sách thiếu nhi TP.HCM sẽ tổ chức các hoạt động như: Triển lãm, trưng bày và giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích, đa thể loại, đáp ứng nhu cầu đọc sách của thiếu nhi và bạn đọc; giới thiệu các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải cao tại Giải thưởng Sách quốc gia; triển lãm mô hình sách nói, sách điện tử, không gian trải nghiệm sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo; thi vẽ tranh, thuyết trình, talkshow truyền cảm hứng đọc sách…

Hội sách còn là nơi diễn ra các hoạt động dành cho thiếu nhi về chủ đề bảo vệ môi trường. Chương trình “Đổi sách lấy cây” được thực hiện nhằm lan tỏa giá trị nhân văn thông qua việc trao đổi những quyển sách đã qua sử dụng. Mỗi người đến đổi sách sẽ nhận chậu cây nhỏ, hướng tới thông điệp bảo vệ môi trường.

Đây cũng là dịp phát động chương trình “Sách trao tay – Cầu nối yêu thương” để trao tặng sách, dụng cụ học tập cho các thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em có cha mẹ, người thân mất do dịch Covid-19.

(nguồn:https://zingnews.vn/)
Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất