Thư viện thuộc học viện sẽ được mang tên của Hòa thượng Viện trưởng đương nhiệm

0
307

Đó là quyết định được Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM vào chiều ngày 26-8, tại cơ sở II của học viện, dưới sự chủ trì của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Tại phiên họp, Bà Trương Thị Ngọc Mai, nguyên Giám đốc Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng, đại diện đơn vị tư vấn thiết kế thư viện của Học viện đã trình bày trước chư tôn đức về bản phác thảo, phối cảnh thiết kế phòng truyền thống và các tầng của thư viện thuộc học viện. Chư tôn đức đã góp ý và tán thành việc phác thảo cũng như ý tưởng xây dựng trong việc quản lý và vận hành do đơn vị tư vấn thiết kế đưa ra.

Bà Trương Thị Ngọc Mai trình bày phác thảo thiết kế

Bên cạnh đó, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện đã gợi ý tạo dựng mô hình sa bàn để giới thiệu về học viện; tôn trí ảnh chân dung của các vị Viện trưởng bên cạnh tôn tượng Đức Phật Bổn Sư trong phòng truyền thống; tổ chức cuộc thi sáng tạo logo riêng cho thư viện, được chư tôn đức tham dự tán thành.

Phát biểu tại phiên họp, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Viện trưởng chỉ đạo chủ trương của học viện là giáo dục Phật học tại Việt Nam cả về pháp học lẫn pháp hành, cả về nghiên cứu và ứng dụng Phật pháp trên nền tảng của trí tuệ.

Phối cảnh Thư viện Trí Quảng

Toàn bộ thông tin, nội dung hướng dẫn, giới thiệu, thể hiện của thư viện sẽ ưu tiên trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Việt nhằm thể hiện bản sắc văn hóa và phát huy giữ gìn sự trong sáng của ngôn ngữ. Bên cạnh đó, chú thích, phiên dịch sang tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác để thể hiện sự hội nhập và phát triển, giúp mọi người trên các quốc gia và vùng lãnh thổ tham quan, nghiên cứu không trở ngại, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng chỉ dạy.

Chư tôn đức cũng đã thảo luận, các vấn đề liên quan đến công tác quản lý và đào tạo tại học viện, công tác chuẩn bị cho lễ tổng kết nhiệm kỳ, cử đại diện tham dự Đại hội Phật giáo toàn quốc vào tháng 11 tới tại thủ đô Hà Nội.

Theo Báo Giác Ngộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here