Thư viện nhà hát có kiến trúc giống một con cá voi

0
196

Công trình kiến trúc độc đáo ấy tọa lạc ở trường Quốc tế Qingpu Pinghe Thượng Hải, Trung Quốc trong một tòa nhà màu xanh lam giống hình một con cá voi.

Được đặt với tên gọi là Pinghe Bibliotheater, tòa nhà được thiết kế theo dạng kiến trúc mở để kết hợp nhà hát với thư viện trong cùng một cấu trúc, là điểm nhấn trực quan cho trường quốc tế ở Thượng Hải.

Sự kết hợp giữa hình dáng và màu sắc của nó nên được ví như “cá voi xanh” khổng lồ nổi trên mặt đất.

Cá voi xanh – một loại động vật có vú lớn nhất trên trái đất nó đã được đúc kết thành công trong công trình đặc biệt này qua sự tài hoa của các kiến trúc sư. Từ hình dáng bên ngoài đến không gian bên trong đều cho người xem những điều vô cùng kinh ngạc khi được khám phá, trải nghiệm.

Nhà hát proscenium được đặt ở trung tâm của khu nhà ở tầng trệt và được bao quanh bởi giếng trời, quán cà phê, cửa hàng và thư viện.

Còn phòng đọc chính của thư viện nằm vào tầng trên cùng của tòa nhà với sự sắp xếp, bố trí thông minh. Giếng trời lớn và các ô cửa sổ tròn xung quanh là nơi mang ánh sáng ngập tràn cho thư viện.

Các thư vện nhỏ khác được bố trí xung quanh rạp hát.

Bên cạnh thư viện còn được thiết kế khá nhiều không gian đọc sách.

Ngoài ra còn một bố trí những không gian để du khách có thể ngắm cảnh, thư giãn đầy thoáng mát bên trong tòa nhà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here