Google search engine
HomeTin tứcPhú Thọ trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm...

Phú Thọ trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022. Cuộc thi được phát động từ tháng 4.2022, đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham gia đến từ 201 trường học trên địa bàn Phú Thọ.

Trao danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc cho các thí sinh đạt giải

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Phú Thọ năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” nhằm lan tỏa đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên. Từ đó, khẳng định vị trí, vai trò và những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao tri thức, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, khơi dậy ý chí, khát vọng quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của thế hệ trẻ. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được triển khai đến đối tượng sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Phú Thọ.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi được phát động từ tháng 4.2022, đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh tham gia với 14.917 bài dự thi đến từ 201 trường học trên địa bàn Phú Thọ. Các đơn vị đã lựa chọn 1.647 bài dự thi tham gia vòng sơ khảo cấp tỉnh, trong đó có 1.454 bài thi viết, 60 video clip và 117 tác phẩm hội họa. Các bài dự thi được chuẩn bị công phu, đẹp mắt, văn phong hồn nhiên, trong sáng; nhiều tác phẩm hội họa được trau chuốt, bố cục tốt; nhiều bài viết bằng tay với nét chữ nắn nót, đều, đẹp. Nhiều kế hoạch hành động phát triển văn hóa đọc đã được các em xây dựng cụ thể, khoa học có tính thực tiễn cao.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Phú Thọ năm 2022 cho 3 thí sinh Nguyễn Ngọc Yến Nhi, học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Ninh Dân, huyện Thanh Ba, Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 8A2, Trường THCS Lâm Thao, huyện Lâm Thao và Lưu Quốc Vượng, học sinh lớp 10C1, Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Đồng thời, trao 2 giải tập thể Trường có nhiều thí sinh tham gia nhất cho trường THCS Giấy Phong Châu, huyện Phù Ninh và trường THPT Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy có nhiều thí sinh đạt giải nhất cùng 26 giải chuyên đề.

Theo Báo Văn hóa

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất