Google search engine
HomeThư viện 4.0Những thư viện sách độc đáo trên thế giới

Những thư viện sách độc đáo trên thế giới

Không chỉ là nơi bán sách, nhiều hiệu sách trên thế giới còn nổi tiếng nhờ cung cấp những trải nghiệm thú vị hay có kiến trúc, trang trí ấn tượng.

Hiệu sách Zhongshuge (Trùng Khánh, Trung Quốc). Nơi này rộng 1.300 m2, chứa tới 80.000 đầu sách các loại. Một trong những điểm thu hút ở hiệu sách này là cấu trúc “zích zắc” của cầu thang và những bức tường sách, sử dụng gương và những bề mặt phản chiếu khiến nơi này không chỉ là chỗ mua sách mà còn trở thành địa điểm chụp ảnh check-in hút mắt.

Livraria Lello (Porto, Bồ Đào Nha). Hiệu sách được mở bởi hai anh em José và António Lello từ năm 1881 và nằm ở vị trí hiện tại từ năm 1906. Thiết kế đặc biệt, nổi bật nhất là chiếc cầu thang, trở thành điểm chụp ảnh ưa thích của nhiều vị khách.

El Péndulo là một chuỗi cửa hàng trên khắp thành phố Mexico City (Mexico), vừa là hiệu sách, vừa là quán cà phê, nhà hàng. Với không gian đẹp, đây là nơi lý tưởng để tụ tập bạn bè, ăn uống, đặc biệt cho những người yêu sách.

Boekhandel Dominicanen (Hà Lan). Nằm trong một nhà thờ hơn 700 năm tuổi, hiệu sách này bán cả đầu sách tiếng Anh và tiếng Hà Lan. Vì vậy, các du khách nói tiếng Anh tới Maastricht du lịch cũng có thể tới tham quan, mua sắm.

Arc N Book (Seoul, Hàn Quốc) khuyến khích mọi người trải nghiệm nhiều thứ hơn là chỉ đọc sách. Nơi này được chia thành 4 chủ đề khác nhau: Ngày thường, Cuối tuần, Phong cách và Truyền cảm hứng. Khách ghé thăm có thể ăn hoặc uống gì đó ở khu cafe, ngồi thư giãn trong những chiếc ghế thoải mái hay chụp ảnh với những góc trang trí từ sách đẹp mắt.

The Strand là hiệu sách nổi tiếng tại New York, Mỹ với số lượng sách đồ sộ. Nơi này có khoảng hơn 2,5 triệu cuốn đã qua sử dụng, mới và hiếm, thuộc nhiều thể loại khác nhau. The Strand cũng trở thành một trung tâm cộng đồng, tập hợp nhiều câu lạc bộ sách đặc biệt.

Cook & Book vừa là hiệu sách, vừa là nhà hàng ở Brussels, Bỉ. Nơi này được chia thành 9 phòng, mỗi phòng cung cấp nhiều loại sách khác nhau và có bầu không khí độc đáo riêng. Ví dụ, một phòng có khu sách tiếng Anh còn được thiết kế giống như một thư viện ở Anh. Ngoài ra, Cook & Book còn có sân thượng và sân chơi. Khách hàng hoàn toàn có thể dùng bữa ở mọi khu vực của cửa hàng.

Theo Zingnews

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất