Google search engine
HomeTin tứcHiện đại hóa Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng theo mô...

Hiện đại hóa Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng theo mô hình thư viện điện tử

Chi bộ Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng (viết tắt là Chi bộ) trực thuộc Đảng ủy Trường Đại học Đồng Tháp. Trong thời gian qua, Chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời để Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao thông qua các kế hoạch, nghị quyết tại các buổi họp định kỳ hàng tháng, gắn với từng nhiệm vụ cụ thể theo kế hoạch và nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, Chi bộ đã đề ra những định hướng trong việc xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển của Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng để đồng hành với sự phát triển của trường từ việc lập các dự án “Hiện đại hóa Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng theo mô hình thư viện điện tử” hiện đại.

Từ năm 2017 đến nay, Chi bộ đã thực hiện và đạt được nhiều chỉ tiêu cơ bản như: cử đi học lớp cao cấp lý luận chính trị; 100% đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, trong đó có 25% đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; phục vụ cho gần 190.000 lượt cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên có nhu cầu nghiên cứu giáo trình, sách tại Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng. Hay, việc triển khai cấp thẻ thư viện điện tử và tài khoản tài liệu điện tử cho sinh viên và học viên mới trúng tuyển vào trường đầy đủ, kịp thời và nhanh chóng nhằm giúp cho sinh viên, học viên tiếp cận tài liệu và sử dụng các dịch vụ của Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng được nhanh nhất. Lập và triển khai thực hiện dự án hiện đại hóa Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng theo mô hình thư viện điện tử, nâng cấp phần mềm quản lý thư viện điện tử, tích hợp thêm Mould thư viện số, ứng dụng công nghệ RFID vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của Trung tâm với hệ thống trả và phân loại sách tự động 24/7… tiến đến số hóa tài liệu và chuyển đổi số.

Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo việc lập kế hoạch và tổ chức thành công các hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc trong trường thông qua các hoạt động như: Hội sách mừng ngày khai giảng năm học mới; trưng bày, triển lãm sách; xếp sách nghệ thuật; hội thi tuyên truyền giới thiệu sách; hội thi viết cảm nhận về “Quyển sách ấn tượng nhất của tôi”… Tất cả các hoạt động diễn ra đều thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên. Đồng chí Trần Thị Kim Trang – Bí thư Chi bộ Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng cho biết, Chi bộ đã thực hiện tốt chế độ sinh hoạt định kỳ, trong đó chú trọng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 12 của Ban Tổ chức Trung ương và Quy định số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp về khung tiêu chí đánh giá, xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ. Công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú, kết nạp đảng viên; quản lý đảng viên được Chi bộ thực hiện thường xuyên, nghiêm túc và đúng quy định. Việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đảng viên, quần chúng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị được Chi bộ thực hiện thường xuyên.

Chi bộ cũng luôn thực hiện nghiêm Quy định số 213 của Bộ Chính trị (khóa XII) về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú. Công tác quản lý, phân công nhiệm vụ cho đảng viên và kết nạp đảng viên mới luôn được chi bộ quan tâm thực hiện, nhất là phân công nhiệm vụ cho đảng viên, quần chúng luôn phù hợp với trình độ chuyên môn nghiệp vụ của từng cá nhân. Đặc biệt, nhiều cán bộ, đảng viên của Chi bộ Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng đã tham gia vào dự án “Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam” do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Hiện tại, cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên của trường có thể tra cứu, tìm kiếm và tải về các tài liệu cần thiết của 5 cơ sở dữ liệu tạp chí và sách nước ngoài. Bên cạnh đó, năm 2021, Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng cũng tham gia vào hệ thống mục lục trực tuyến của Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam, giúp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên có thể tra cứu, tìm kiếm tài liệu của tất cả các trường trong hệ thống Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam…

Với những thành tích đạt được, Chi bộ được Đảng ủy Trường Đại học Đồng Tháp biểu dương, khen thưởng trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021; Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2021 và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2017-2021).

Theo Báo Đồng Tháp

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất