Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

0
413

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II – năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Từ đó khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, khuyến khích, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đẩy mạnh xây dựng một xã hội học tập.

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 21.059 bài dự thi (trong đó 19.992 bài dự thi viết và 1.067 video) của học sinh, sinh viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn.

Nhiều bài dự thi gây xúc động và có sức lan tỏa cho người đọc với sự đa dạng về nội dung và hình thức, thể hiện sự hiểu biết của các em nhỏ, niềm đam mê đọc sách và đưa ra các thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng tham gia đọc sách. Đặc biệt, cuộc thi còn nhận được bài dự thi bằng chữ Braille của người khuyết tật.

Ban Tổ chức trao giải cho các em học sinh đoạt giải cao tại cuộc thi.

Thông qua bài dự thi, các em nhỏ đã bày tỏ được cảm nhận, quan điểm sống thông qua những chia sẻ về cuốn sách mình yêu thích, những câu chuyện sáng tác, những bài thơ.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 tập thể, 20 cá nhân để trao giải và gửi bài tham dự vòng Chung kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Về giải cá nhân, mỗi cấp học có 1 giải Nhất, được trao cho em Nguyễn Thế Hiển (lớp 6A, Trường THCS Trung Hòa), em Bùi Tuấn Huy (lớp 10C2, Trường THPT Tây Hồ), em Nguyễn Hà Phương (lớp 4H, Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển) và 6 giải Nhì, 11 giải Ba.

Theo Báo An Ninh Thủ Đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here