Google search engine
HomeTin tứcThư viện nổi Logos Hope và những thông điệp giàu tính nhân...

Thư viện nổi Logos Hope và những thông điệp giàu tính nhân văn

Khoảng 300 người từ 60 quốc gia đang chu du khắp thế giới trên con tàu mang tên Thư viện nổi Logos Hope lớn nhất từ trước đến nay, nhằm lan tỏa niềm vui đọc sách.

Đó là sứ mệnh của Logos Hope – một tàu biển dài 132 mét, được đưa vào hoạt động vào tháng 2/2009. Con tàu này cập bến cảng Valletta ở Malta vào ngày 12/7 vừa qua, và sẽ lưu lại đây cho tới cuối tháng để thỏa mãn niềm đam mê của những “mọt sách” ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Logos Hope, thư viện kiêm cửa hàng sách nổi lớn nhất thế giới là một con tàu thuộc sở hữu của công ty vận tải biển GBA Ships e.V..

Tàu Logos Hope thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận GBA Ships, có trụ sở tại Đức. Logos Hope cung cấp hơn 5.000 đầu sách, chủ yếu bằng tiếng Anh, bao gồm sách để đọc giải trí, tài liệu tham khảo chuyên môn, sách giúp phát triển nhân cách và cá nhân và sách nói về các nền văn hóa toàn cầu khác nhau.

Tất cả thành viên làm việc trên tàu này, từ thuyền trưởng, đầu bếp cho đến những người chịu trách nhiệm sắp xếp hàng nghìn cuốn sách lên các giá sách trên tàu, đều là tình nguyện viên. Phí vào cửa 1 euro (tương đương 1,02 USD) được áp dụng cho du khách 13-64 tuổi.

Theo người phụ trách quan hệ truyền thông của tàu – anh Sebastian Moncayo – mặc dù được đăng ký hoạt động chính thức tại Valletta, nhưng con tàu dành rất ít thời gian ở đó. Thay vào đó, tàu di chuyển từ cảng này sang cảng khác để thủy thủ đoàn có thể chia sẻ kiến thức và giúp đỡ cộng đồng địa phương thông qua những dự án với các tổ chức phi chính phủ.

Anh Moncayo (34 tuổi, người Ecuador) đã gắn bó với Logos Hope kể từ năm 2019. Anh rất yêu cuộc sống trên tàu, cũng như việc gặp gỡ mọi người từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Anh Moncayo chia sẻ: “Chính tình yêu sách và niềm đam mê gặp gỡ những người đến từ các nền văn hóa khác nhau đã mang chúng tôi xích lại gần nhau”.

Tàu Logos Hope đã ghé thăm khoảng 160 quốc gia trên thế giới. Sau Malta, tàu Logos Hope dự kiến sẽ tới Albania và Montenegro vào mùa thu, tiếp đó có thể triển khai những hành trình xa hơn – tới Hy Lạp, Cộng hòa Cyprus, Liban, Ai Cập và Jordan vào mùa Đông.

Theo Zingnews

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất