Đại sứ quán Israel và Hoa hậu H’Hen Niê tặng thư viện thân thiện tại Lai Châu

0
328

Ngày 14/6, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hoa hậu H’Hen Niê đã phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khánh thành thư viện thân thiện cho học sinh điểm bản Sân Bay (trường TH Phúc Than, huyện Than Uyên).

Cắt băng khánh thành thư viện thân thiện cho học sinh điểm bản Sân Bay, trường Tiểu học Phúc Than.

Tham dự Lễ khánh thành có ông Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngài Nadav Eshcar – Đại sứ Israel tại Việt Nam; Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê; ông Abraham Elias – Giám đốc điều hành Công ty Zim Việt Nam. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, một số sở, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo huyện Than Uyên, xã Phúc Than và đông đảo thầy cô, học sinh nhà trường.

Điểm trường bản Sân Bay, xã Phúc Than có 96 học sinh từ lớp 1 – 4. Nhiều năm qua, nơi đây chưa có thư viện; lượng sách, truyện hạn chế. Mặc dù đã có các giờ đọc giao lưu ngoại khóa cho học sinh nhưng công tác khuyến đọc và thư viện chuyên môn hóa vẫn còn ít được đầu tư.

Các đại biểu tham quan thư viện thân thiện.

Thư viện do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hoa hậu HHen Niê đầu tư được thiết lập theo mô hình thân thiện của Tổ chức phi Chính phủ Room to Reab. Thư viện có các đầu sách truyện thiếu nhi và thiết bị phòng đọc hoàn toàn mới gồm 6 kệ sách truyện, 6 bàn đọc, 366 đầu sách, 1.555 quyển.

Thư viện thân thiện được thiết kế trong công trình container, do hãng vận tải Israel ZIM tài trợ. Trong chương trình tài trợ, giáo viên nhà trường sẽ được tập huấn vận hành thư viện và tổ chức đọc cho học sinh. Sau 3 năm, hiệu quả của chương trình sẽ được kiểm tra và đánh giá.

Chương trình được đầu tư từ cơ sở vật chất tới nhân lực và tổ chức thư viện, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy công tác khuyến đọc và văn hóa đọc bền vững tại vùng cao Lai Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam nói chung, cá nhân Ngài Đại sứ và Hoa hậu HHen Niê nói riêng đối với ngành GD&ĐT của tỉnh.

Đồng thời, ông Tống Thanh Hải cho rằng, đây là món quà tinh thần, có ý nghĩa rất lớn mà nhà tài trợ đã mang đến cho học sinh. Qua đó, góp phần phát triển thói quen đọc sách, giúp học sinh trở thành người đọc độc lập.

96 học sinh điểm trường Sân Bay, Trường Tiểu học Phúc Than được trao tặng cặp sách.

Nhân dịp này, ông Nadav Eshcar, Hoa hậu HHen Niê và Công ty Zim Việt Nam đã trao tặng cặp sách cho học sinh tại điểm trường.

(Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here