Dubai: Khánh thành thư viện chứa hơn 1 triệu quyển sách in và sách điện tử

0
638

(SPL)- Nhằm mục đích trau dồi văn hóa đọc sách, phát triển đất nước, mới đây Dubai đã khánh thành ‘Thư viện Mohammed bin Rashid’ trị giá 1 tỷ AED sau một thời gian xây dựng. Nơi đây là điểm chứa hơn 1 triệu quyển sách in và sách điện tử.

Thư viện Mohammed bin Rashid. Nguồn ảnh: WAM

Với vốn đầu tư 1 tỷ AED (272,3 triệu USD), Thư viện Mohammed bin Rashid vừa tổ chức lễ khánh thành có sự tham gia của hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống, Thủ tướng và Người cai trị của Dubai.

Quang cảnh lễ khai trương thư viện. Nguồn ảnh: WAM

Thư viện được thành lập với mục đích trau dồi văn hóa đọc, đồng thời hỗ trợ phát triển khả năng sáng tạo, tri thức và nghệ thuật ở cả cấp độ cá nhân và xã hội.

Thư viện được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào việc quản lý sách và điều hành hệ thống.

Thư viện được đặt theo tên người cai trị Mohammed bin Rashid của Dubai. Công trình có tổng diện tích 54.000 mét vuông, có hình dạng của một giá đỡ bằng gỗ được gọi là ‘rahl’. Nơi đây chứa hơn một triệu sách in và sách kỹ thuật số.

Thư viện Sheikh Mohammed bin Rashid là một tòa nhà bảy tầng với chín phòng ban chuyên dụng và hơn một triệu tập sách in và kỹ thuật số.

Đây sẽ là không gian học tập và nghiên cứu lý tưởng cho giới trẻ và các nhà nghiên cứu.

Ngoài ra, nơi đây có tổng cộng 9 thư viện chuyên ngành: Thư viện Tổng hợp, Thư viện Emirates, Thư viện Người trẻ tuổi, Thư viện Trẻ em, Thư viện Truyền thông và Nghệ thuật, Thư viện Doanh nghiệp, Thư viện Bộ sưu tập Đặc biệt, Thư viện Bản đồ và Atlases, và Thư viện Định kỳ là chín thư viện.

Thư viện chính thức mở cửa cho công chúng vào thứ Năm, ngày 16/6/2022.

(Theo IndiaTimes)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here