Bên trong thư viện cực ‘xịn xò’ của trường ĐH Thương mại

0
343

Được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo cùng cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng mới của Trường ĐH Thương mại hứa hẹn sẽ hấp dẫn sinh viên.

Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng mới của Trường ĐH Thương mại chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay 7/1/2022, hướng tới việc tạo không gian và điều kiện học tập tối đa cho sinh viên.

Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng này gồm tổ hợp thư viện 7 tầng và 4 tầng là giảng đường đa năng (gồm 28 phòng học phục vụ tối đa 2.000 sinh viên/ca học).

Riêng thư viện Trường ĐH Thương mại được xây dựng với tổng diện tích sàn sử dụng gần 6.000 m2 và được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung gồm 7 tầng, mỗi tầng được thiết kế theo ý tưởng, phong cách riêng, độc đáo và hiện đại.

Đặc biệt, thư viện được xây dựng theo xu hướng thiết kế không gian học tập, nghiên cứu mở, thân thiện, hiện đại, có sự kết nối giữa các khu vực nhằm hướng đến là nơi các bạn trẻ có thể giao lưu, chia sẻ, phát triển tri thức.

Tại đây, các sinh viên sẽ được tiếp cận nguồn tài nguyên thông tin đa dạng, phong phú, ngoài các bộ sưu tập tài liệu như sách, báo, tạp chí, luận văn, luận án, khóa luận, kỷ yếu, đề tài nghiên cứu khoa học,… còn có hàng triệu tài nguyên thông tin điện tử do thư viện mua quyền truy cập hoặc liên kết chia sẻ.

7 tầng của thư viện được tổ chức với các khu chức năng chính.

Tầng 1 ưu tiên không gian thư giãn và được thiết kế nhiều ghế ngồi tự do.

Tầng 2 là không gian kết nối, gồm có quầy tư vấn, tiếp nhận thông tin; khu vực giới thiệu và phát hành giáo trình; khu đọc báo – tạp chí giải trí, không gian văn hóa, giao lưu âm nhạc, trưng bày, triển lãm, các ghế đọc tự do, không gian café sách,…

Tầng 3 được thiết kế làm không gian kiến tạo, gồm khu vực tài liệu nghe nhìn, tài liệu đa phượng tiện, cụm màn hình giải trí, học ngoại ngữ, khu đọc báo – tạp chí chuyên ngành, tài liệu tra cứu, các cụm máy tính,…

Tầng 4 đến tầng 6 là khu vực tài liệu học tập và nghiên cứu, được bố trí tài liệu và các cụm máy tính, các không gian đọc, không gian café sách, các phòng đa chức năng,…

Tầng 7 là khu vực hành chính của thư viện.

Tất cả các tầng của thư viện đều có lễ tân hỗ trợ tra cứu thông tin.
Không gian vừa thân thiện để đọc sách nhưng không kém phần sang chảnh
Những chiếc ghế được bố trí ngay cạnh các kệ sách rât tiện lợi cho các bạn trẻ
Tại đây, các bạn sinh viên và các giảng viên có thể được thỏa sức với hàng nghìn đầu sách
Một góc đọc sách có thể nhìn toàn cảnh sân trường
Bàn ghế được thiết kế với nhiều mẫu mã độc đáo nhằm tạo sự hứng thú cho người học
Những thiết kế độc đáo nhưng vô cùng tiện lợi.
Hẳn nhiều bạn trẻ muốn được “lạc” vào không gian này.

Thư viện được bố trí nhiều không gian đọc sách chung.
Các bạn trẻ cũng có thể tìm chỗ yên tĩnh hơn trong các phòng đọc…hoặc trao đổi, thảo luận nhóm với những phòng riêng.
Thư viện trang bị phòng máy tính hiện đại để phục vụ tra cứu dữ liệu thông tin
Các bạn trẻ có thể lựa chọn nhiều địa điểm để đọc sách, thư giãn.
Khu vực để tổ chức diễn thuyết hoặc trình bày ý tưởng,…
hoặc các sinh viên cũng có thể diễn thuyết trong những phòng riêng với nhóm nhỏ.

Theo tính toán, môi trường học tập, nghiên cứu của thư viện có thể phục vụ khoảng 700 người dùng cùng lúc tại các khu chức năng.

Tất cả các tầng của thư viện đều có lễ tân hỗ trợ tra cứu thông tin.

Không gian học tập chung gồm các phòng học nhóm, phòng thuyết trình, phòng tự học, phòng đa chức năng và hội nghị.

Nhiều cụm máy tính được bố trí tại các tầng để thuận tiện cho việc tra cứu, truy cập cơ sở dữ liệu trực tuyến và học tập ngoại ngữ.

Đặc biệt, khu vực đọc giải trí với nhiều góc view đẹp được bố trí tại tất cả các tầng từ tầng 2 đến tầng 6 của thư viện.

Với cơ sở vật chất hiện đại với thiết kế kiến trúc độc đáo, thư viện mới của Trường ĐH Thương mại không chỉ là chỗ học tập lý tưởng mà còn đủ tiêu chuẩn một điểm check-in của các bạn trẻ.

Với cơ sở vật chất hiện đại với thiết kế kiến trúc độc đáo, thư viện mới của Trường ĐH Thương mại không chỉ là chỗ học tập lý tưởng mà còn đủ tiêu chuẩn một điểm check-in của các bạn trẻ.

Một không gian đọc sách ngoài trời của thư viện.

Có thể thấy mọi ngóc ngách đều được bài trí cẩn thận, các sắc màu được phối kết độc đáo nhằm tạo cảm hứng cho người đọc.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng mới của Trường ĐH Thương mại.

PGS.TS Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại hy vọng thư viện mới này có thể truyền cảm hứng nghiên cứu, học tập; hỗ trợ tối đa khả năng tiếp cận và khai thác nguồn tài nguyên, khám phá tri thức mới cho giảng viên, học viên và sinh viên của trường. Qua đó, góp phần tạo nên môi trường phát triển trí tuệ và chuyển giao tri thức, xây dựng, đào tạo những sinh viên có tri thức, trách nhiệm, sáng tạo và đóng góp cho sự phát triển và tiến bộ của đất nước.

Theo Báo Vietnamnet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here