Google search engine
HomeThư viện 4.0Thư viện thông minh với giải pháp của Inno Việt Nam

Thư viện thông minh với giải pháp của Inno Việt Nam

INNO Việt Nam tự hào là nhà nghiên cứu, sản xuất và nhập khẩu thiết bị công nghệ phục vụ cho ngành giáo dục, tối đa tính phù hợp với những đặc trưng tại Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, INNO cung cấp nhiều sản phẩm và giải pháp thông minh tối ưu nhất cho khách hàng, cùng với đó INNO liên tục cập nhập công nghệ tiên tiến và kết hợp giải pháp 1 cách linh động nhằm thúc đẩy hiệu quả.

Giải pháp thư viện thông minh của INNO được các chuyên gia thư viện của chúng tôi nghiên cứu và phát triển hoàn toàn phù hợp với môi trường giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt phù hợp đối với các cấp học phổ thông.

Để hình thành nên thư viện thông minh, chúng tôi xây dựng với 5 bước:

1. Thiết kế tổng thể cho một thư viện thông minh Inno

Giải pháp thư viện thông minh INNO Intech được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia của INNO và các chuyên gia thư viện, giáo dục hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi nghiên cứu, đánh giá thói quen, sở thích của từng cấp học trong khối Phổ thông (K12) để đưa ra những giải pháp phù hợp với chuyên môn cũng như diện tích cho phép bố trí thư viện của các trường học tại Việt Nam.

Chúng tôi thiết kế thư viện không chỉ là kho sách, thư viện hiện đại phải là một không gian học tập, trải nghiệm bổ ích cho các em. Giúp các em học sinh có thể vui chơi, học tập thoải mái và thu hút các em vào thư viện.

2. Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin

Về hạ tầng chúng tôi xây dựng không gian số, liên kết hệ thống mạng, phần cứng, phần mềm…. Phần cứng là hệ thống mạng, máy chủ, bộ lưu trữ, máy tính, máy quét. Phần mềm sẽ giúp tổ chức các bộ sưu tập, hiển thị, trình bày nội dung cùng với các phần mềm số hóa để chụp tài liệu, chỉnh sửa hình ảnh.

Một hạ tầng công nghệ thông tin đầy đủ phải đủ 3 yếu tố: Hệ thống máy tính bao gồm các máy chủ, máy trạm; Hệ thống phần mềm bao gồm phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng; Hệ thống mạng bao gồm đường truyền dẫn, các thiết bị và dịch vụ mạng.

3. Phần mềm quản lý thư viện

Để cấu thành nên một thư viện thông minh, hiện đại thì không thể thiếu một phần mềm, một hệ thống quản lý thư viện. Với giải pháp thư viện thông minh của INNO, chúng tôi tích hợp phần mềm quản lý thư viện Liberty của tập đoàn Softlink đến từ Úc. Phần mềm quản lý thư viện Liberty là một giải pháp hệ thống quản lý thư viện hiệu suất cao sẽ phát triển và thay đổi theo yêu cầu của từng thư viện.

Với giao diện rõ ràng và hiện đại, Liberty giúp bạn đọc và nhân viên thư viện dễ dàng thành công trong việc tìm kiếm hoặc thao tác công việc. Ứng dụng dành cho các trường học từ mẫu giáo, tiểu học đến các trường đại học, học viện, … Trở thành cánh tay đắc lực vô cùng cần thiết trong quản lý.

4. Các thiết bị an ninh và tự động hóa

Nói đến một thư viện thông minh, chúng ta sẽ nghỉ ngay đến một thư viện hiện đại và tự động hóa hoàn toàn. Vậy nên các thiết bị tự động hóa là thành phần không thể thiếu của bất kỳ thư viện thông minh nào.

INNO Việt Nam nỗ lực kết nối người dùng thư viện với nền tảng cơ sở dữ liệu rộng lớn BIG DATA, INNO thu hút khách hàng bằng những thiết bị thư viện hiện đại tối tân, nhưng lại cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng.

Với các sản phẩm như: Trạm thủ thư, cổng an ninh, hệ thống tự mượn trả, Kiosk đánh giá đọc, tủ sách, kệ sách thông minh, xe kiểm kê sách, hệ thống quản lý chìa khóa hay robot kiểm kê thông minh,…

Mục tiêu của INNO Việt Nam là không ngừng cải tiến để cải thiện năng lực nhằm phục vụ cộng đồng và khuyến khích việc học trọn đời.

5. Số hóa tài liệu thư viện

Tầm quan trọng của việc số hóa tài liệu trong thư viện hiện nay là không thể chối cãi, nhất là trong bối cảnh khi mà Internet đang thống trị trên thế giới. Chính vì thế việc số hóa tài liệu thư viện cần được nhanh chóng phổ biến để tiếp cận nhiều hơn đến các đối tượng độc giả.

Giải pháp số hóa tài liệu của INNO là quá trình chuyển đổi các dạng dữ liệu truyền thống như các bản viết tay, bản in trên giấy, hình ảnh, âm thanh,… với nhiều định dạng khác nhau thành dạng thông tin số; tạo nên những cơ sở dữ liệu mở, dễ dàng tìm kiếm, trao đổi và chia sẻ.

 

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất