Google search engine
HomeThư viện 4.0Thư viện thông minh được xây dựng ý kiến đóng góp của...

Thư viện thông minh được xây dựng ý kiến đóng góp của người dân

Với một khoản trợ cấp 36 triệu đô của Chính phủ cho việc xây dựng mới Thư viện Trung tâm thành phố Surrey, Canada, hãng kiến trúc Vancouver Bing Thom Architects đã hoàn thành việc thiết kế dự án với những giải pháp tiết kiệm thời gian thông minh.

Không những thế, thiết kế của dự án còn là sự đóng góp ý kiến của người dân từ các phương tiện truyền thông xã hội.

Với chỉ 18 tháng để mang lại thiết kế từ ý tưởng cho đến khi hoàn thành, các kiến trúc sư cũng đã thu thập ý kiến của công chúng trên Facebook, Twitter, Flickr, và trang blog của thư viện, sau đó tích hợp thành một dự án được cho là tòa nhà công cộng đầu tiên trên thế giới được thiết kế với sự giúp đỡ của các phương tiện truyền thông xã hội.

Hoàn thành vào năm 2011, thư viện mới của Surrey không chỉ là một thành tựu tuyệt đẹp của cộng đồng, mà còn được chứng nhận tiêu chuẩn vàng LEED.

Bing Thom đã đưa ra một sự tương tác trực tuyến “Ideabook” như là nơi chào đón tất cả mọi người gửi tới những ý tưởng, hình ảnh và các điều kiện mà họ mong muốn như việc thay đổi các cơ sở đào tạo máy tính hay thêm vào những không gian dành cho trẻ em. Những ý tưởng được đóng góp của người dân đã mang đến một thiết kế giống như một con tàu hiện đại.

Các kiến trúc sư cho biết, với những tiến bộ trong công nghệ, vai trò của thư viện đang dần thay đổi và các bộ sưu tập sách không còn là trọng tâm. Việc phát triển cho các thiết kế mới cung cấp nhiều hơn những không gian để đọc sách, nghiên cứu, và trên tất cả nó hoạt động như một nơi giao lưu cộng đồng.

Các khung cửa sổ lớn và cửa sổ trần giúp tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, trong khi cấu trúc tường dốc làm giảm thiểu sự tăng năng lượng của Mặt Trời.

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất