Google search engine
HomeThư viện 4.0Thư viện Sanyapo đẹp như cung điện của Tập đoàn Huawei

Thư viện Sanyapo đẹp như cung điện của Tập đoàn Huawei

Nằm ở giữa khu phức hợp nghiên cứu và phát triển sản phẩm ở Đông Hoản, Trung Quốc, thư viện Sanyapo của Huawei có hơn 90.000 đầu sách.

Khu phức hợp 1,9 tỷ USD

Thư viện Sanyapo là một phần trong khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm Ox Horn Campus của công ty Huawei, doanh nghiệp viễn thông công nghệ Trung Quốc. Tổ hợp được hoàn thiện từ 2019, với tổng vốn đầu tư 1,9 tỷ USD.

Là công trình nội bộ, thư viện chỉ phục vụ nhân viên làm việc trong khu vực và khách tham quan của doanh nghiệp. Tuy nhiên, điểm đến này nhanh chóng nổi tiếng và trở thành một trong những thư viện được tìm kiếm nhiều nhất ở Trung Quốc nhờ không gian đẹp và kiến trúc ấn tượng.

Mô phỏng kiến trúc châu Âu

Tòa nhà của Huawei ở Đông Hoản được xây dựng với kiến trúc, nội thất được mô phỏng theo Thư viện Quốc gia Pháp – Richelieu. Hướng dẫn viên cho biết dự án này lấy nhiều cảm hứng từ di tích mang tính biểu tượng, nhưng vẫn tôn trọng tính độc bản của công trình gốc, kết hợp thêm yếu tố đổi mới thiết kế, để tri ân đến những cung điện văn hóa cổ điển thế giới. Đây cũng là đặc trưng chung của khu phức hợp R&D Đông Hoản, với các tòa nhà được lấy cảm hứng từ những công trình nổi tiếng, nét kiến trúc nổi bật của châu Âu.

Sảnh được thiết kế theo hình bầu dục, với 16 cột trụ kiểu La Mã đối xứng, kết nối với các ô cửa sổ trên trần nhà. 16 bảng tên được gắn bên trên là các đô thị quốc tế như Bắc Kinh, New York, Paris. Những thành phố đại diện cho các nền văn minh cổ Rome, Byzantium và Alexandria cũng được tri ân cho các đóng góp vào nền triết học, khoa học, hội họa nhân loại.

Hơn 90.000 đầu sách với 20 ngôn ngữ

Thư viện Sanyapo có tổng cộng 90.000 đầu sách với khoảng 110.000 đơn vị tổng cộng. Các nội dung này được chọn lọc bởi nhà sách Eslite, từ hơn 20.000 nhà xuất bản nổi tiếng khắp thế giới.

Thư viện có sách từ 20 ngôn ngữ. Ngoài các loại phổ biến như tiếng Anh, Đức, Trung, Pháp, Nhật… nơi này trưng bày cả các loại sách bằng tiếng Do Thái, Ba Tư, những thứ tiếng cổ xưa nhất.

Là thư viện của một doanh nghiệp công nghệ lớn, Sanyapo được áp dụng nhiều công nghệ quản lý thông qua dữ liệu lớn, quản lý và kiểm soát mất cắp sách. Công trình được xây dựng nhằm hỗ trợ người làm công việc sáng tạo (nghiên cứu, phát triển sản phẩm), có thêm cảm hứng và ý tưởng.

Theo Zingnews

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất