Đà Nẵng phục vụ Thư viện lưu động các trường trên địa bàn thành phố

0
501

Thực hiện Công văn số 257/SVHTT-QLVH ngày 14 tháng 02 năm 2022 của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng về việc xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.Trong 2 ngày 8 và 9 tháng 4 năm 2022. Thư viện KHTH Đà Nẵng đã tổ chức xe phục vụ xe Thư viện lưu động tại 2 điểm trường là: Trường THCS Lý Thường Kiệt (Hải Châu) và Trường THCS Phan Đình Phùng (Thanh Khê).

Nội dung phối hợp tổ chức phục vụ chuyến xe thư viện lưu động gồm: Phục vụ trưng bày 3000 bản sách, hướng dẫn sử dụng máy tính, truy cập Internet, đọc sách trả lời câu hỏi, thi vẽ tranh với chủ đề, vẽ thư pháp, Chiếu lại các video đạt giải trong cuộc thi giới thiệu sách.

Việc đưa xe thư viện lưu động về các trường là một cơ hội để cho các em được tiếp cận với văn hóa đọc nhiều hơn. Với số lượng sách phong phú, chất lượng sách tốt – hay, các em được tiếp cận tri thức dưới nhiều hình thức, như: đọc truyền thống, truy cập internet, nghe nhìn qua tivi, xe thư viện lưu động sẽ là một luồng gió mới trong việc thúc đẩy văn hóa đọc tại trường học. Đồng thời, xe thư viện lưu động còn tạo không gian, môi trường mới cho học sinh được tiếp cận nhiều sách hay, bổ ích, tạo thêm sự phấn khích, góp phần bồi dưỡng thêm hứng thú đọc sách và kỹ năng đọc sách.

Xe Thư viện lưu động được trang bị đầy đủ trang thiết bị để phục vụ học sinh, giáo viên từ việc đọc sách, tra cứu tài liệu trên mạng, xem phim. Hoạt động của xe thư viện lưu động được xem là một cách hữu hiệu, đưa thông tin, tri thức đến với học sinh ở mọi nơi. Thông qua các hoạt động phục vụ của xe thư viện lưu động sẽ góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phổ biến công nghệ, kỹ thuật mới, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh.

Nhân dịp này, Thư viện KHTH Đà Nẵng đã trao tặng tủ sách cho THCS Lý Thường Kiệt, Trường THCS Phan Đình Phùng với tổng giá trị 15 triệu đồng.

Theo Thư viện khoa học tổng hợp thành phố Đà Nẵng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here