Google search engine
HomeTin tứcXây dựng 'Tủ sách ước mơ' tại hai huyện miền núi Thanh...

Xây dựng ‘Tủ sách ước mơ’ tại hai huyện miền núi Thanh Hóa

10 tủ sách trị giá 100 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu đã được đoàn công tác Cụm Thi đua số 6 CATP Hà Nội dành cho các em học sinh trường bán trú vùng cao huyện Quan Sơn và Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ phát biểu tại chương trình

Trong 2 ngày 29 và 30-10, đoàn công tác Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội phối hợp Nhà xuất bản trẻ, Công ty Bell Đức và các nhà hảo tâm đã có hành trình trao tặng 10 tủ sách trị giá 100 triệu đồng, 600kg bột giặt trị giá 60 triệu, 2.800 quyển vở và 3.000 chiếc bút cho học sinh trường phổ thông bán trú trên địa bàn 2 huyện Quan Sơn và Bá Thước. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã trao tặng 10 suất học bổng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mang niềm vui đến với các em học sinh vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa

Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, đại diện đoàn công tác chia sẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy ‘Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” thể hiện sự quan tâm sự nghiệp giáo dục.

Trong nhiều năm qua, các trường, điểm trường khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa đã nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Các em học sinh vẫn còn thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần. Với tinh thần nâng cao văn hóa đọc, tri thức cho các em học sinh vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, được sự đồng hành của Nhà xuất bản trẻ, Cụm thi đua số 6 đã tặng tủ sách với đa dạng các đầu sách đến với học sinh lứa tuổi THCS.

Đoàn công tác với sự đồng hành của NXB Trẻ đã tặng 10 tủ sách cho các trường THCS trên địa bàn 2 huyện Bá Thước và Quan Sơn

“Đây là món quà đặc biệt mang ý nghĩa về tinh thần, thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương của Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên các đơn vị Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội đến với những em nhỏ ở vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa” – Thượng tá Hà Thị Hằng bày tỏ.

Đoàn cũng đã trao 600kg bột giặt do Công ty Bell Đức gửi tặng cho các trường trên địa bàn 2 huyện

Thầy Nguyễn Tấn Ngọc, Hiệu trưởng trường phổ thông trung học bán trú THCS Tam Lư, huyện Quan Sơn cho hay, nhà trường hiện có 187 em bán trú tại trường, dù cũng đã có nhiều sự quan tâm nhưng các em vẫn thiếu thốn sách đọc, nhất là sách văn học. Nhà trường nằm trên địa bàn xã biên giới, học sinh 100% là người dân tộc thiểu số. Vì vậy những vật dụng thiết yếu như sách, vở, bút, xà phòng rất hữu ích đối với các em.

Cảm ơn tình cảm của đoàn công tác, ông Lê Huy Hà, Trưởng phòng Giáo dục huyện Quan Sơn bày tỏ, 5 tủ sách với nhiều sách văn học dành cho 5 trường THCS trên địa bàn huyện Quan Sơn thực sự là món quà đặc biệt, giúp các em học sinh trong độ tuổi THCS có thêm tri thức, góp phần rút ngắn khoảng cách về sự hiểu biết của các em học sinh vùng cao biên giới như huyện Quan Sơn với học sinh các huyện khác của tỉnh Thanh Hóa; động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Thầy Nguyễn Văn Thăng, Hiệu trưởng trường THCS Hạ Trung, huyện Bá Thước bày tỏ, nhà trường đang trong giai đoạn xây dựng, cơ sở vật chất còn thiếu thốn rất nhiều, tủ sách của NXB Trẻ cùng phần quà của các nhà hảo tâm thông qua Cụm Thi đua số 6 CATP Hà Nội đến với nhà trường, các em học sinh thật sự mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự động viên, quan tâm của xã hội đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Còn tại trường THCS Lương Nội, thầy Lê Văn Tuân, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, Lương Nội là một xã nghèo, vùng sâu, vùng xa của huyện Bá Thước nhưng trường THCS Lương Nội tự hào vì nhiều năm qua luôn là cái nôi đào tạo học sinh giỏi cấp huyện đi thi cấp tỉnh và rất nhiều em đoạt giải cao. 80% hộ trong xã là hộ nghèo, cận nghèo nên nhà trường cũng rất khó khăn trong xã hội hóa trang thiết bị phục vụ nhu cầu của học sinh. Do đó, tủ sách mà đoàn công tác mang đến cùng các nhu yếu phẩm dành cho học sinh đã góp phần nâng cao điều kiện cơ sở vật chất, giúp các em học sinh mở mang thêm kiến thức, nỗ lực hơn trên con đường học tập…

Rời Quan Sơn, Bá Thước, tiễn đoàn công tác là những đôi mắt trong trẻo với nụ cười giòn tan và cả những ước mơ của các em về một công việc tương lai. Trương Thị Lan Anh, học sinh lớp 9 trường THCS Lương Nội thổ lộ, em đang là học sinh giỏi môn Văn cấp huyện, nhưng lên cấp THPT sẽ chuyển sang học chuyên toán để thi đỗ vào Học viện An ninh nhân dân. Những ước mơ của các em sẽ được chắp cánh bởi sự quan tâm của cộng đồng, xã hội. Lực lượng công an nhân dân nói chung, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 nói riêng sẽ là cầu nối để ước mơ được trở thành hiện thực – Thượng tá Hà Thị Hằng chia sẻ.

Theo Báo An Ninh Thủ Đô

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất