Google search engine
HomeTin tứcTruyền cảm hứng đọc sách đến cộng đồng

Truyền cảm hứng đọc sách đến cộng đồng

“Sách làm thay đổi suy nghĩ, sống biết yêu thương và chia sẻ”. Đó là tâm sự của những “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2022. Không chỉ đam mê đọc sách, những “đại sứ” ấy đã và đang lan tỏa, truyền cảm hứng đọc sách đến cộng đồng.

Đam mê đọc sách từ năm lớp 1 và hơn hết là khát khao lan tỏa nguồn năng lượng tích cực từ sách đến cộng đồng, em Nguyễn Trương Tiểu  Quỳnh, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Tịnh Minh (Sơn Tịnh) đã tham gia và đoạt giải Nhất Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh năm 2022. Tại cuộc thi, em đã giới thiệu cuốn sách “Mười vạn câu hỏi vì sao” của tác giả Tôn Nguyên Vĩ bằng hình thức video rất ấn tượng. Với em, cuốn sách khái quát rộng rãi nhiều kiến thức, giúp em lý giải những thắc mắc về: Vũ trụ, trái đất, con người, thế giới tự nhiên, xã hội, khoa học, lịch sử, nghệ thuật…

Em Trần Thị Kiều Hương, lớp 12 C1, Trường THPT Quang Trung (Sơn Hà) bên những trang sách yêu thích của mình.
Em Quỳnh cho hay, em làm quen với sách từ rất sớm, niềm say mê sách của em được gia đình vun đắp từ khi còn bé. Điều này không chỉ giúp em đạt kết quả học tập tốt, mà còn mở rộng vốn từ và kỹ năng viết, giao tiếp ngày càng hoàn thiện hơn, tự tin hơn. Trở thành “Đại sứ văn hóa đọc”, em mong muốn lan tỏa đến mọi người vai trò và giá trị của việc đọc sách. Sách là nguồn tri thức vô tận, luôn đồng hành với chúng ta ở mọi nơi, mọi lúc.
Em Trần Thị Kiều Hương, lớp 12 C1, Trường THPT Quang Trung (Sơn Hà), có gia cảnh khó khăn, không được tiếp cận sách từ sớm. Ngoài sách giáo khoa, thì đến bậc THCS, em Hương mới mượn được sách từ bạn bè, thư viện trường. Từ đó, Hương bắt đầu đam mê và thường xuyên dành thời gian đọc sách. Hương đã chia sẻ cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” bằng video được chính tay em dàn dựng công phu từ chiếc điện thoại di động và đã xuất sắc đoạt giải Nhất Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh năm 2022. “Qua cuốn sách, em học cách để vượt qua những tổn thương từ cuộc sống. Suy ngẫm về những điều chưa hoàn hảo và cách để chúng ta mở lòng yêu thương để sống tốt đẹp hơn, yêu thương nhiều hơn”, em Hương chia sẻ
Trở thành “Đại sứ văn hóa đọc” năm nay,  Hương bộc bạch, em và những người bạn trong trường sẽ thành lập Câu lạc bộ yêu sách ở trường, để truyền cảm hứng và lan tỏa văn hóa đọc, phong trào đọc sách trong trường học ở vùng sâu, vùng xa.
Chia sẻ về Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh năm nay, Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh Phan Đình Độ cho biết, cuộc thi có chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”. Đây là sân chơi bổ ích nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng. Tham gia cuộc thi, thí sinh chia sẻ những mẩu chuyện, cảm nhận từ sách để lan tỏa thói quen đọc sách đến cộng đồng.
Theo Báo Quảng Ngãi
Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất