Google search engine
HomeTin tứcTrao tặng thư viện thân thiện cho học sinh của thành phố...

Trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh của thành phố Vinh và huyện Diễn Châu

Chiều 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh tổ chức Lễ trao tặng Thư viện thân thiện cho Trường Tiểu học Lê Mao (thành phố Vinh) và Trường THCS Diễn Hồng (Diễn Châu).

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Tại chương trình này, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã trao tặng 2 Thư viện thân thiện cho Trường Tiểu học Lê Mao (thành phố Vinh) và Trường THCS Diễn Hồng (Diễn Châu) với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng.

Mục đích của việc tặng Thư viện thân thiện nhằm tạo không gian mở, cơ sở vật chất hiện đại, là sân chơi trí tuệ, vui vẻ cho học sinh, vận dụng kiến thức lý thuyết vào giải quyết những vấn đề cuộc sống, góp phần phát triển toàn diện về năng lực phẩm chất.

Thư viện thân thiện còn là không gian nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong nhà trường và gia đình, góp phần lan tỏa mạnh mẽ văn hóa đọc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Văn Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Chủ trương phát triển thư viện mở, thư viện thân thiện là chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và cũng là xu thế tất yếu của thế giới. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, việc triển khai mô hình này của các nhà trường gặp nhiều khó khăn do hạn chế về nguồn lực và kinh phí.

Trong bối cảnh đó, việc các đơn vị cùng chung tay với các nhà trường để hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện là điều hết sức ý nghĩa. Điều đó đã đem đến sự khởi sắc cho các nhà trường và là bước khởi đầu để nhân rộng mô hình thư viện thân thiện tại nhiều địa phương khác trong toàn tỉnh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho rằng, với mô hình thư viện “mở”, học sinh đến đây không chỉ để học mà còn sử dụng thư viện để vận dụng các kiến thức đã học vào trong thực tiễn, xây dựng các mô hình câu lạc bộ và đây sẽ là nơi thư giãn cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Để thư viện hoạt động hiệu quả, các nhà trường cũng cần linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động, kết nối học sinh giữa các lớp, các trường và triển khai thêm nhiều hoạt động ngoại khóa, tăng cường giao lưu giữa các trường trong toàn tỉnh.

Đặc biệt, thực hiện Chương trình 2018 nhằm tăng cường đánh giá học sinh qua các hoạt động ngoại khóa thì việc sử dụng thư viện thân thiện có ý nghĩa thiết thực. Đây cũng sẽ là cơ sở để các nhà trường xây dựng văn hóa đọc trong học sinh, giúp học sinh mở ra nhiều chân trời mới về tri thức.

Theo Báo Nghệ An

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất