Trao tặng sách, vở cho học sinh 30 trường thuộc vùng lũ của Nghệ An

0
159

Hoạt động này nhằm hỗ trợ học sinh các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ của tỉnh Nghệ An khắc phục khó khăn, mất mát do sách vở bị trôi, hư hỏng, tiếp tục việc học tập.

Chiều 17/10, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tặng sách, vở cho học sinh các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ của tỉnh Nghệ An.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; GS.TS Thái Văn Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; đại diện lãnh đạo các phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Nghệ An.

Dịp này, để hỗ trợ học sinh các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ của tỉnh Nghệ An khắc phục khó khăn, mất mát do sách vở bị trôi, hư hỏng, tiếp tục việc học tập, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng sách giáo khoa, sách bổ trợ, vở viết… với tổng trị giá 700 triệu đồng.

Lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng quà cho Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An để chuyển hỗ trợ học sinh vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ.

Số quà này được sử dụng để hỗ trợ các học sinh của 30 trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó 14 trường ở huyện Kỳ Sơn, 6 trường ở huyện Quỳnh Lưu, 4 trường ở huyện Thanh Chương và 6 trường ở huyện Hưng Nguyên.

Ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hà (Thanh Chương).

Trước đó, trong sáng 17/10, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã về xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương để trao tặng 62 bộ sách giáo khoa trị giá 30 triệu đồng cho Trường Tiểu học của xã để hỗ trợ cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua.

Ngoài ra, cũng trong tháng 10, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Nghệ An đã tặng sách và đồ dùng học tập cho học sinh các vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các địa phương khác của tỉnh Nghệ An, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Theo Báo Nghệ An

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here