Google search engine
HomeTin tứcLai Châu tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam...

Lai Châu tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 từ 15 – 30/4

Tỉnh Lai Châu dự kiến tổ chức các hoạt động trọng tâm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 từ ngày 15 – 30/4.

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Mục tiêu nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức.

Việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn Lai Châu còn nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Đồng thời, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi. Qua đó, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc cũng là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành… cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội tại Lai Châu.

Qua đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022. Từ đó, nhân rộng mô hình: Tủ sách gia đình; tủ sách dòng họ; tủ sách cơ quan, trường học….

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất