Google search engine
HomeThư viện 4.0Học sinh tiểu học ở Hòa Bình sắp có thư viện với...

Học sinh tiểu học ở Hòa Bình sắp có thư viện với hàng nghìn đầu sách

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đang chuẩn bị cho kế hoạch khảo sát, để mở Thư viện Ước mơ với hàng nghìn đầu sách cho các trường tiểu học.

Thực hiện Công văn số 430/BGDĐT-GDTH ngày 30/01/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai thư viện thân thiện trường tiểu học; Công văn 5750/BGDĐT-GDTH ngày 31/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động thư viện trong trường tiểu học từ năm học 2020-2021;

Theo đề xuất của Tổ chức Thư viện Ước mơ- Library Of Dreams về việc hỗ trợ Thư viện Ước mơ cho các trường tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn lựa chọn trường đăng ký khảo sát.

Cụ thể, tiêu chí chọn trường mở Thư viện Ước mơ là trường hoặc điểm trường có khoảng 250 học sinh trở lên.

Trường có khả năng đối ứng từ 20% đến 40% (áp dụng trong năm 2021 – 2022); Ban Giám hiệu là người năng động, chủ động, quyết đoán, nhiệt tình và quan tâm đến phát triển văn hóa đọc trong nhà trường; Nhân viên thư viện nhiệt tình, trách nhiệm, nghiệp vụ tốt.

“Không đề xuất các trường đã tham gia Thư viện thân thiện RtR”, văn bản nêu.

Bên cạnh việc chọn cơ sở để mở thư viện, Tổ chức Thư viện Ước mơ và Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện khảo sát.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố dựa vào tiêu chí trên để lựa chọn 3-5 trường đủ điều kiện tham gia khảo sát.

Đến nay, Tổ chức Thư viện Ước mơ có 68 thư viện tại 13 tỉnh thành phố trên cả nước. Mỗi thư viện được mở sẽ có khoảng 1000 đầu sách trị giá trên 40 triệu đồng, bên cạnh đó là tài trợ không gian đọc cho trẻ là nội thất, với tổng giá trị đầu tư là khoảng 100 triệu đồng/thư viện.

“Tổ chức Thư viện Ước mơ là một doanh nghiệp xã hội, nhưng nguồn vốn do các doanh nghiệp vừa và nhỏ ủng hộ. Tổ chức sẽ tìm những trường ở vùng sâu vùng xa để tài trợ gói thư viện đó, để hình thành thói quen đọc cho trẻ.”

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất