Google search engine
HomeTin tứcHà Nội: Khai trương thư viện và sân bóng mini trước thềm...

Hà Nội: Khai trương thư viện và sân bóng mini trước thềm năm học mới

Ngày 28/5, Trường Tiểu học Yên Thường (Gia Lâm, Hà Nội) đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2021-2022; khai trương thư viện mở và sân bóng mini cho học sinh.

Khai trương thư viện thân thiện.

Cô Lê Thị Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trong những năm qua, trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ các cấp lãnh đạo, trực tiếp là chính quyền huyện Gia Lâm và xã Yên Thường. Dù đã đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đã trở thành đơn vị dẫn đầu thành phố trong phong trào thi đua năm học 2020-2021, nhưng Trường Tiểu học Yên Thường vẫn vươn lên ở tất cả các hoạt động nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhà trường tiếp tục lộ trình xây dựng và đầu tư các hoạt động mang tính trọng tâm. Lãnh đạo nhà trường tích cực tham mưu với các cấp để có thêm các hạng mục xây dựng phát triển quy mô, tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến.

Trong quá trình hoạt động, Trường Tiểu học Yên Thường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của lãnh đạo các cấp.

Lãnh đạo xã Yên Thường đã rất quyết liệt trong công tác tuyên truyền, vận động để Nghị quyết của Đảng ủy được triển khai. Nhân dân thôn Yên Thường đã đồng thuận cho nhà trường 1.300 m2 đất, UBND huyện đồng ý phê duyệt và đầu tư xây dựng Sân vận động mini với mức kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương cũng đã ủng hộ nguồn kinh phí hơn 100 triệu đồng để bổ sung các hạng mục cây xanh, đồi cảnh quan, ghế đá, giàn hoa, vật liệu trang trí sân vận động và vườn sách ngoài trời.

Năm học 2021-2022, nhà trường vẫn duy trì những điểm mạnh của tập thể Lao động xuất sắc, đơn vị nhận cờ Xuất sắc phong trào thi đua; là trường học đạt tiêu chí trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn. Trong năm học này, nhiều hình thức dạy học, nhiều sân chơi bổ ích, cuộc thi tài trí tuệ được tổ chức thích ứng với việc dạy học trực tuyến do dịch Covid–19.

Với chất lượng các môn học được đánh giá vượt chỉ tiêu, khối lượng so với đầu năm thì chất lượng mũi nhọn đã khẳng định sự vững bước đi lên của tập thể nhà trường. Ở các sân chơi trí tuệ, nhà trường đã có 5 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, trong đó 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 1 giải Ba; 17 giải cấp Thành phố gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Học sinh có thể đến thư viện đọc sách trong một không gian mở, hiện đại và thân thiện.

Thư viện đã được đưa vào sử dụng ngay sau khi học sinh trở lại trường. Học sinh vô cùng háo hức mỗi khi tới đây đọc sách.

Không chỉ có nhu cầu đọc sách, các em có thể tới đây để tham gia chơi cờ vua.

Mọi kế hoạch cho việc bảo quản, duy trì, sử dụng, khai thác các hạng mục được quan tâm. Đặc biệt, kỹ năng trong Văn hóa đọc trên thư viện thân thiện, ở vườn sách được triển khai đồng bộ. Hè này, thư viện vẫn mở cửa, điều hòa vẫn được bật để đón học trò mỗi tuần 2 buổi.

Mỗi góc hoạt động đều rất đậm màu sắc và hình khối thân thiện với học sinh.
Sân vận động được xây dựng với tổng chi phí khoảng 2 tỷ đồng cũng được chính thức khai trương.

Theo Báo GD&TĐ

Bài viết liên quan

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới nhất