Cà Mau: Ra mắt phòng đọc sách tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao – Học tập cộng đồng xã Hàm Rồng

0
422

Ngày 21/6/2022, Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao huyện; Ủy ban nhân dân xã Hàm Rồng tổ chức lễ ra mắt phòng đọc sách tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao – Học tập cộng đồng xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Cà Mau trao tặng sách cho phòng đọc sách
Phòng đọc sách tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao – Học tập cộng đồng xã Hàm Rồng được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ bàn, ghế, giá kệ và chỗ đọc sách cho bạn đọc. Tại buổi lễ ra mắt, Thư viện tỉnh Cà Mau đã trao tặng 300 quyển sách các loại để trang bị cho phòng đọc sách. Cùng với nguồn sách luân chuyển của thư viện huyện và nguồn sách của xã, phòng đọc sách đã có hơn 1.000 bản sách đầy đủ các thể loại như khoa học, lịch sử, địa lý, văn học, pháp luật, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, sách thiếu nhi,… để phục vụ cho người dân trên địa bàn xã.
Đây là một trong các hoạt động nhằm đưa sách về cơ sở, góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách trong cộng đồng mà trong thời gian qua Thư viện tỉnh Cà Mau rất quan tâm triển khai thực hiện.
Nhân dịp ra mắt phòng đọc sách, Thư viện tỉnh Cà Mau cũng tổ chức hoạt động phục vụ sách, báo cho người dân và các em học sinh qua mô hình xe thư viện lưu động và một số hoạt động, trò chơi tương tác với sách. Thông qua hoạt động này, thư viện đã giới thiệu thêm cho người dân và học sinh về những quyển sách hay, cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành xã hội thông qua sách báo, góp phần xây dựng “văn hóa đọc” trong cộng đồng, tạo điều kiện cho các em có sân chơi bổ ích, lành mạnh.
Các em học sinh tham gia đọc sách, báo
Tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Giàu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hàm Rồng cho biết: việc thành lập phòng đọc sách của Trung tâm Văn hoá, Thể thao – Học tập cộng đồng xã Hàm Rồng là nhu cầu thiết thực nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách, báo, tra cứu thông tin của người dân và học sinh trên địa bàn xã, phục vụ cho công tác học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh.
Theo Vụ thư viện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here